1015/11 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q7, HCM
hotrocaronghoanglam@gmail.com | Social: Website Phụ Kiện Youtube Trang Zalo Trang Facebook Tiktok
Cách nuôi cá Rồng lớn nhanh và khỏe mạnh

Bạn là người yêu thích những loài cá cảnh, nó cũng là thú vui của rất nhiều người, tuy nhiên mua cá về chơi nhưng không biết cách nuôi cá thì sẽ rất đáng tiết. Vậy cách nuôi cá rồng như thế nào để chúng lớn nhanh và khỏe mạnh, cùng Trại cá Hoàng Lam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

1. Cách thả cá Rồng khi mới mua về

 

Dù chúng rất lỳ nhưng khi mang về độ pH thay đổi nên bạn cũng cần chú ý khi thả chúng.


Tùy thời gian di chuyển mà độ pH sẽ giảm dần theo nguyên lý sinh học. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong khi thả cá rồng lần đầu ra bể. Bạn phải từ từ làm cho độ pH của bịch nước có cùng độ pH ở trong bể.

 

ho-nuoi-ca-rong

 

Nước trong bể cần lắng trước 48 tiếng rồi mới thả cá. Bạn nên bỏ muối hạt 1% so với dung tích nước trong hồ và tăng máy oxi chạy lên tối đa. Nếu có nước đen  thì bạn hòa vào cùng 20ml. Chỉ số chất lượng nước trong hồ là: Ammonia = 0, Nitrites > 10 và pH = 6.5-7.5.


Tắt đèn trong hồ để cân bằng nhiệt đọ, sau đó bỏ bịch cá vào hồ từ 15 đến 20p. Lúc này bạn chưa tháo bịch ra nhé! Mở bịch cá và lấy 1 ly nước trong bể đổ vào bịch. Cứ 5p thì đổ 1 ly đế khi bịch nước đầy. 5p sau thì nhúng cả bịch vào hồ và từ từ thả cá ra. Bạn cần chú ý không cho chúng ăn trong 24 giờ đầu nhé!

 

2.  Thức ăn cho cá rồng


Thức ăn cho loại cá rồng này cần đảm bảo tươi sống và đầy đủ chất lượng. Côn trùng thường bị sử dụng thuốc để tiêu diệt nên nếu dùng công trùng đó cho cá ăn thì bể cá của bạn sẽ bị ngộ độc đấy!

 

Một số loài mang vi khuẩn và cả giun sán trong cơ thể. Vì vậy hãy chắc chắn thức ăn cho cá tươi sạch và có nguồn gốc rõ ràng.

 

Với các nhỏ dưới 25cm thì bạn cho chúng ăn 2 tới 3 lần 1 ngày. Khi lớn hơn thì chỉ cần 1 lần 1 ngày là đủ. Tránh để thức ăn thừa trong bể sẽ gây ô nhiễm. Hãy cho chúng ăn vừa phải để chúng không cảm thấy chán ăn. Và đương nhiên phải thưởng xuyên dọn thức ăn thừa trong bể đấy!

 

Bạn chỉ nên mua dế và gián do người nuôi để tránh bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng. Những loại cá nhỏ như cá xiêm, cá 3 đuôi, nhái con thì phải chắc chắn rằng đã nuôi riêng được 1 tuần trước khi làm mồi cho cá rồng. Bởi vì những loại cá này chứa nhiều gian sán độ sẽ lây qua cá dễ dàng. Và quan trọng là bạn cần cho cá ăn những thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đảm bảo sự trưởng thành.

 

thuc-an-cho-ca-rong

 

3. Thay nước trong bể nuôi


Tùy theo cỡ cá mà bạn thay nước từ 1 tới 2 lần 1 tuần, 30% cho các nhỏ và 50% cho cá lớn. Việc này tùy thuộc vào số cá trong bể, thể tích nước và dung lượng của bể. Nghĩa là cứ bể nhỏ mà nhiều cá thì thay nước thường xuyên.


Loại cá này cũng rất nhạy với các hóa chất ngoại lai như Chlorine. Khi thay nước thì bạn nên pha thêm chất trừ Chlorine và các hóa chất thuộc sắt. Tốt nhất thì bạn nên chứa nước lắng 24 giờ rồi mới mang đi thay.


Độ pH của máy thường cao hơn 7.0. Do đó theo khuyến nghị thì thay nước thì bạn nên thỉnh thoảng pha thêm “nước đen”(Black Water Extract) để làm dịu độ pH. Việc này cũng giúp tạo môi trường thiên nhiên quen thuộc như nơi chúng sinh ra.

 

4. Nắp đậy bể cá như thế nào?


Bể nuôi cá rồng nhất định không thể thiếu nắp. Hầu hết nguyên nhân dẫn đến tử vong cao ở cá chính là người chơi không dùng nắp đậy bể hoặc có dùng nhưng lơ là không đậy.

 

Loại cá này nhảy rất cao. Ở vùng hoang dã, cá rồng thường hay săn cá loại sâu bọ trên cành cây chìa ra hồ một cách chính xác dù chúng ở cao. Nếu bạn có chừa khoảng trống trên nắp thì nên để nhỏ hơn hoặc cùng lắm là bằng đầu cá thôi.

 

Nếu gặp phải cá rồng to thì bạn nên lấy cục gạch đè lên nắp để tăng sức nặng. Rất nhiều chú cá rồng to đã bị tèo mà chủ không hay do nhảy ra khỏi hồ.

nuoi-ca-rong

 

Vậy là chúng mình đã chia sẻ xong cách nuôi cá rồng rồi đấy! Những bạn nào đam mê thúc chơi này thì có thể lưu lại để áp dụng. Chúc bạn có những con cá rồng đẹp mắt và khỏe mạnh.

 

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ - uy tín - chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

 

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: lamviptv92@gmail.com

 Để xem các clip cá quý khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

Chia sẻ: