1015/11 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q7, HCM
hotrocaronghoanglam@gmail.com | Social: Website Phụ Kiện Youtube Trang Zalo Trang Facebook Tiktok
Kim Long Cao Lưng size 25m
  • Kim Long Cao Lưng size 25m
  • Giá: 2.700.000 đ
  • Lượt xem: 20631
  • Người chơi cá Cao Lưng rất đông đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bạn biết là loài cá này rất nhiều giống khác nhau. Cao lưng là một trong những loại “có máu mặt” về thẩm mỹ và giá trị. Nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá rồng kim long cao lưng khỏe mạnh và lên màu đẹp. 

  • Chia sẻ:
Thông tin chi tiết

Kim Long Cao Lưng size 25m

 

Người chơi cá Cao Lưng rất đông đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bạn biết là loài cá này rất nhiều giống khác nhau. Cao lưng là một trong những loại “có máu mặt” về thẩm mỹ và giá trị. Nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi cá rồng kim long cao lưng khỏe mạnh và lên màu đẹp. 

 

Nhưng trước tiên, bạn cần biết phân biệt các loại cá rồng highback. Và loại kim long cao lưng nó nằm ở phân khúc giá trị nào? Có đặc điểm gì. Trước khi chúng ta tìm hiểu những yếu tố nào tác động đến nó. Từ đó mới tạo ra điều kiện sống – phát triển tốt nhất.


1. Những yếu tố tác động đến đời sống của cá rồng kim long cao lưng


Sau khi hiểu và phân biệt được cá rồng highback rồi. Trong bài đó cũng có nói đến điều kiện sống tốt nhất cho nó là gì. Nhưng đó là chỉ yếu tố về môi trường sống. Để nó phát triển khỏe mạnh, lên màu đẹp còn dựa vào yếu tố thức ăn, cá nuôi cùng, bệnh…. nữa. Đó mới là cách nuôi cá rồng kim long cao lưng đạt chuẩn.


- Thức ăn mà cá rồng kim long cao lưng yêu thích


Cá rồng có thể ăn cả thực phẩm tươi sống lẫn thức ăn dạng viên đóng sẵn. Tuy nhiên, bạn cần hết sức quan tâm đến “tuổi” của cá rồng để đưa thức ăn phù hợp. Bạn cần lưu ý những điều sau:

 

Kim-Long-Cao-Lung-size-25m


+ Đối với cá rồng nhỏ (khoảng dưới 25cm):


Hãy cho ăn từ 2 đến 3 lần/ ngày. Thức ăn nên sử dụng 65%-75% là thức ăn tươi như: tôm bóc vỏ, côn trùng, ếch nhái, thịt bò, cá nhỏ…

 

+ Với cá lớn:


Cho ăn từ 4-5 bữa/ ngày. Giảm dần lượng thức ăn tươi mà chuyển sang thức ăn dạng viên mua sẵn. Tuy nhiên cũng vẫn phải giữ lượng thức ăn tươi mỗi ngày từ 40% đến 45%. Nhờ đó mới tạo cảm giác thích ăn cho cá rồng khi đớp.

 

Tránh tình trạng kích thích quá làm cá bị stress rất khó để chữa. Thức ăn mà cá không ăn còn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước, có thể gây bệnh cho cá. Cá ăn như thế nào để lên màu đúng chuẩn: Phần này khá hay và cần chi tiết nên chúng ta sẽ tìm hiểu nó ở phần dưới nhé.


- Điều kiện môi trường sống


Điều kiện về nhiệt độ, môi trường nước, độ PH…. chúng ta đã đọc qua ở bài trên rồi. Nếu ai cần tìm hiểu có thể kéo lại lên phần đầu để đọc lại thông tin đó.

 

Chỉ thêm một điều, nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ cần chú ý cả đến tranh dán phía sau bể. Nó là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý của cá và màu của cá. Vì cá rồng rất hay thay đổi theo điều kiện môi trường sống. Nên khi nó bơi lội qua đại dương mà nó nhìn qua ảnh cũng làm nó thay đổi theo.

 

- Các loại cá có thể nuôi cùng cá rồng mà không làm ảnh hưởng


Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ, cá rồng highback là một loại hung hăng, to con. Nên nó chẳng sợ gì mấy con cá nuôi trong bể thủy sinh cả. “Láo nháo” là bị nó đớp rồi ăn tươi nuốt sống ngay.


Điều này không phải đâu. Có rất nhiều loại cá nhỏ khiến cho cá rồng bực mình, hoặc nó rỉa vây, vảy cá làm cá rồng sơ xác – tiều tụy hẳn. Cần tránh những loại cá đó ra. Còn nếu bạn không biết những loại nào như vậy thì nên chọn một trong số danh sách những loài cá nuôi chung được với cá rồng. Ngoài ra, cá rồng có thể sống đơn độc hoặc thành cặp. Không nhất thiết phải nuôi chung nhé.

 

2.  Mầm bệnh


Đây là yếu tố tác động đến hầu hết mọi loại cá rồng nuôi trong bể nói chung. Từ loài cá nhỏ nuôi ở bể treo tường cao cấp đến những loại cá lớn – ăn thịt ở bể hải sản ngoài trời… Khi đã bị nhiễm bệnh đều sẽ làm nó suy yếu và tiều tụy. Sức đề kháng cũng như hoạt động của nó kém đi rất nhiều.


Về vấn đề này, cần có kiểm tra thực tế nó gặp phải bệnh gì. Nên chúng ta không thể dùng từ ngữ ngay lúc này để nói về yếu tố này.

 

Đây chỉ là những tác động tối thiểu bạn cần làm. Trong khi nuôi bạn cần dựa trên thực tế để áp dụng chúng nữa. Ví dụ như mỗi thời kỳ mà mình vừa mở ngoặc gọi là tuổi ở trên ấy. Cá cần được chăm sóc khác nhau. Ngay từ chế độ ăn, mật độ bữa ăn, hàm lượng chất… Đến khi nào cần thúc màu cho cá nữa.

 

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ -uy tín - chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapore. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

 

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: lamviptv92@gmail.com

 Để xem các clip cá quý khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

 

Sản phẩm cùng loại

Huyết Long Fafu King

Huyết Long Fafu King

Giá: 79.000.000 đ

Bối Full Helmet 28cm

Bối Full Helmet 28cm

Giá: 18.000.000 đ

Huyết Long King Short

Huyết Long King Short

Giá: 89.000.000 đ

Kim Long Quá Bối Platinum

Kim Long Quá Bối Platinum

Giá: 50.000.000 đ

Kim Long Quá Bối 20cm

Kim Long Quá Bối 20cm

Giá: 5.500.000 đ

Huyết Long Super Red 50cm

Huyết Long Super Red 50cm

Giá: 20.000.000 đ

Huyết Long Đuôi Lửa 20cm

Huyết Long Đuôi Lửa 20cm

Giá: 19.000.000 đ

Huyết Long King Short 20cm

Huyết Long King Short 20cm

Giá: 62.000.000 đ

Fafu Cao Long 18cm

Fafu Cao Long 18cm

Giá: 35.000.000 đ