1015/11 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q7, HCM
hotrocaronghoanglam@gmail.com | Social: Website Phụ Kiện Youtube Trang Zalo Trang Facebook Tiktok
Làm thế nào để cá rồng Ngân Long lên màu đẹp nhất?

Nuôi cá rồng ngân long là lựa chọn sáng suốt cho các gia chủ muốn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, gia tăng trường khí thịnh vượng. Để cá lên màu đẹp người nuôi cần chú ý rất nhiều hạng mục, trong đó thức ăn cho cá đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên không phải người nuôi nào cũng biết lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng.

 

Thức ăn cho cá rồng ngân long

 

Cá rồng là loài cá ăn thịt, thức ăn của chúng là các loại sinh vật nhỏ. Theo các chuyên gia, chúng ăn các loại ếch, cá nhỏ, côn trùng nước, châu chấu, tôm tép,… Chúng không kén chọn thức ăn, người nuôi có thể cho ăn các loại sâu bọ, côn trùng như gián,… Tuy nhiên không nên bắt trực tiếp trong nhà cho cá ăn, mà nên mua côn trùng đã qua xử lý. Tốt nhất là cho ăn cá nhỏ hoặc bọ nước.

 

lam-sao-de-ca-rong-ngan-long-len-mau-dep

 

Nhiều người cho rằng cá rồng ngân long ăn gián có thể đổi màu thành kim long. Nhưng đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Kim long và ngân long là hai giống cá hoàn toàn riêng biệt. Nếu muốn cá rồng đẹp, phát triển tốt có thể cho chúng ăn tôm sống hoặc các loại cá bột.

 

Lưu ý nếu cho ngân long ăn các loại cá da trơn trong thời gian dài, vây lưng của chúng sẽ chuyển dần sang màu tối.

 

Cho cá rồng con ăn gì

 

Dưới 12cm: Lúc này cá rồng con mới bắt đầu tập ăn mồi sống, vì vậy nên dùng sâu bột hoặc tôm nhỏ. Tôm bỏ hết đầu đuôi, tốt nhất là lột vỏ chỉ để lại thịt để tránh vỏ tôm làm tổn thương dạ dày của cá. Ngoài ra có thể cho cá ăn giun đỏ, các loại mồi vừa miệng chúng.

 

Trên 12cm: thường xuyên cho ăn sâu bột sẽ khiến cá bị nghiện, bỏ ăn các loại thức ăn khác. Vì vậy chỉ nên cho ăn vài ngày một lần. Một ngày có thể cho cá ăn 4 lần.

 

Cá rồng ngân long dài trên 15cm

 

Trừ một số loại tôm nhỏ nước ngọt, có thể cho ăn thêm cá chép cảnh, cá tứ vân loại nhỏ khoảng 1,5-2cm. Tăng dần số lần cho ăn và lượng thức ăn.

 

lam-sao-de-ca-rong-ngan-long-len-mau-dep

 

Chỉ cho cá ăn 7 phần no, mỗi lần cho ăn phải quan sát kĩ. Nếu thấy bụng cá hơi căng và tốc độ ăn giảm, nghĩa là cá đã no. Không được để cá bị đói hoặc ăn quá nhiều. Tập cho cá rồng ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa ăn một ít.

 

Cá rồng ngân long dài trên 20cm

 

Trong giai đoạn này, hệ miễn dịch của cá đã phát triển gần như hoàn thiện. Vì vậy cần chú ý lựa chọn thực phẩm phù hợp cho chúng.

 

Có thể cho cá rồng ăn một lượng nhất định các loại tôm, cá to, cá chạch, côn trùng. Tuy nhiên nếu dùng cá chạch cần cắt nhỏ trước khi cho cá ăn, vì giai đoạn này cá rồng còn chưa lớn hẳn. Các loại côn trùng cần đảm bảo diệt khuẩn trước khi cho ăn.

 

Có thể cho cá ngân long ăn mồi sống nhưng không nên cho thường xuyên. Vì mồi sống thường mang theo vi khuẩn, có thể khiến cá bị nhiễm trùng và làm đứt râu cá.

 

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ -uy tín - chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

 

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: lamviptv92@gmail.com

 Để xem các clip cá quý khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

Chia sẻ: