1015/11 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q7, HCM
hotrocaronghoanglam@gmail.com | Social: Website Phụ Kiện Youtube Trang Zalo Trang Facebook Tiktok
Những lưu ý khi nuôi cá rồng trong thời kỳ sinh sản

Nuôi cá rồng là lựa chọn sáng suốt cho các gia chủ muốn tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, gia tăng trường khí thịnh vượng và sự may mắn. Bên cạnh đó, đối  với người mới bắt đầu và muốn tích lũy kinh để nuôi các loài đế vương khác thì cách nuôi cá rồng tương đối dễ dàng hơn.

 

1. Chuẩn bị bể


Bể dùng cho hồ cá rồng sinh sản phải có không gian đủ rộng để cá trống vấc mái hoạt động một cách thoải mái. Tốt nhất là dùng bể có kích thước khoảng 200×90 x 60cm hoặc 250 x 100 x 60cm. Bể cá đẻ cũng cần trang bị các thiết bị như máy sưởi ấm, máy sục khí để giữ nhiệt độ nước ổn định và cung cấp đủ ôxi cho cá. Có thể đặt một tấm gạch men vào đáy bể để cá đẻ trứng lên đó. Sau đó dung một tấm kính đặt vào giữa bể để tạo thành 2 ngăn riêng biệt cho cá mái và cá trống. Bể cá rồng đẻ cần phải đặt ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại, không bị ngược sáng, tốt nhất là ánh sáng trong hồ sáng hơn bên ngoài.

 

ca-rong-trai-ca-rong-hoang-lam

 

2. Nước cho cá sinh sản


Nước cho cá đẻ cần phải được xử lí các chất độc hại trước khi sử dụng. Cá rồng khi giao phối thường bị tổn thương do đó cần phải giữ cho môi trường nước trong sạch nếu không cá sẽ bị nhiễm bệnh. Nhiệt độ môi trường nước cho cá đẻ phải giữ ổn định ở mức 22 – 28 độ, PH duy trì ở mức 6,2 – 7,2 là thích hợp.

 

3. Thức ăn cho cá sinh sản


Vào giai đoạn bắt đầu phát dục và bước vào thời kì sinh sản, cần phải cho cá ăn nhiều loại thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo đủ sức khỏe cho cá đẻ, ấp trứng và chăm sóc cá con. Trong thời gian ấp trứng và chăm sóc cá con, cá rồng trống nhịn ăn cho đến khi cá con tự kiếm ăn được. Vì vậy, trước khi cá đẻ cần phải cho ăn nhiều hơn bình thường, có như vậy cá mới đủ sức khỏe để chăm sóc đàn con.

 

nuoi-ca-rong-dung-cach

 

Trên đây là những lưu ý khi bạn chăm sóc cá rồng trong thời gian sinh sản để cá luôn khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.

 

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ -uy tín - chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

 

 

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: lamviptv92@gmail.com

 Để xem các clip cá quý khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

Chia sẻ: